Trang chủ
  Giới thiệu
  Dịch vụ du học
  Giới thiệu các trường
  Liên hệ - Hỗ trợ
Tin tức & Sự kiện
  tu van du hoc ttc   Thông tin từ Đại sứ quán NewZealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Công bố thang điểm TOEFL mới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định thay đổi mới của Visa Úc – Những thay đổi mới nhất (tháng 9/2011) tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Đại học Southern New Hampshire - USA tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Lincoln, New Zealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Humber College - Ontario - Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Centennial – Centennial College tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Darfield High School
  tu van du hoc ttc   Trường Oxford Area School
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Columbia College, Vancouver, Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   NSIA - North Shore International Academy
  tu van du hoc ttc   Hội thảo du học Trường Cao đẳng Cộng đồng Highline - Mỹ
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Rangitoto College
  tu van du hoc ttc   Các trường liên kết với công ty
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng QT Bond, Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM), Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Hawai‘i Pacific, Mỹ
  tu van du hoc ttc   INTO - Đường đến Đại học Oregon State danh tiếng của nước Mỹ
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học công lập Western Kentucky, Mỹ
Tỷ giá ngoại tệ
Tin mới
y
Quy định mới cho hồ sơ xin thị thực Anh Quốc

Quy định mới cho hồ sơ xin thị thực sinh viên theo hệ thống thang điểm

10/02/2010: Sinh viên xin thị thực sinh viên theo hệ thống thang điểm T4 với mục đích du học tại Anh sẽ cần phải thoả mãn những tiêu chí nghiêm ngặt hơn. Những quy định mới đảm bảo sinh viên học các khoá học trình độ dưới đại học chỉ được làm thêm trong thời gian giới hạn tối thiểu đồng thời người thân trực tiếp của những sinh viên này (nếu sang Anh theo loại thị thực người thân trực tiếp của sinh viên) không được phép làm việc. Quy định mới về trình độ tiếng Anh của sinh viên cũng sẽ được áp dụng. Để biết thêm chi tiết về các quy định mới, xin mời xem phần báo cáo tổng thể trên website của Cơ quan Biên phòng Anh - UKBA.

Lệ phí thị thực cho năm 2010-2011

10/02/2010: Chính phủ Anh đã thay đổi lệ phí thị thực mới cho năm 2010-2011. Lệ phí thị thực được quy định theo đồng bảng Anh và trả bằng tiền đồng Việt Nam. Lệ phí thị thực mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 6/4/2010 tại tất cả các văn phòng thị thực Anh trên toàn thế giới. Để có thông tin đầy đủ về phí thị thực mới cho năm 2010-2011, xin mời vào website của UKBA.

Quy định mới dành cho hồ sơ xin thị thực sinh viên theo hệ thống thang điểm T4 (PBS T4) áp dụng từ ngày 3/3/2010.

22/02/2010: Một loạt các quy định mới sẽ được áp dụng với mục đích thiết lập các tiêu chí nghiêm ngặt hơn cho các hồ sơ xin thị thực PBS T4. Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, xin vui lòng đọc các hướng dẫn về thị thực PBS T4 cho sinh viên nói chung và sinh viên trẻ em trên website UKBA. Các quy định sau đây sẽ có hiệu lực từ ngày 3/3/2010:

- Trình độ tiếng Anh tối thiểu để theo học một khoá học tiếng Anh được nâng lên trình độ B2 của Hệ thống Trình độ Ngoại ngữ theo chuẩn chung Châu Âu (CEFR). Sinh viên muốn theo học một khoá học tiếng Anh tại Anh sẽ phải có trình độ tiếng Anh cao hơn trình độ tối thiểu B1 của CEFR trừ trường hợp sinh viên được học bổng của Chính phủ và sinh viên theo học các khoá học tiếng Anh dự bị cho một số khoá học đặc thù nhất định.
- Nếu người nộp đơn muốn theo học các khoá học trình độ dưới đại học (trừ các khoá học dự bị đại học dưới một năm - foundation degree), người nộp đơn sẽ chỉ được phép làm thêm dưới 10 giờ một tuần (quy định trước đây là 20 giờ một tuần).

- Nếu người nộp đơn muốn theo học các khoá học dưới 6 tháng với thị thực PBS T4, người thân trực tiếp của người nộp đơn sẽ không được phép đi cùng sang sống tại Anh theo loại thị thực người thân trực tiếp PBS T4.

- Người thân trực tiếp của sinh viên sang Anh theo loại thị thực PBS T4 theo học các khoá học có trình độ dưới đại học sẽ không được phép làm việc (trừ khi những người thân trực tiếp này có thể thoả mãn các tiêu chí dành cho loại thị thực theo hệ thống thang điểm T1 (General), dành cho người nhập cư có trình độ cao - PBS T1 (General) hoặc PBS T2 (General), dành cho người lao động làm việc tại Anh có trình độ, người làm việc trong lĩnh vực thể thao (sportsperson), người truyền giáo (minister of religion).

Nếu quý vị nộp đơn và trả lệ phí thị thực trước ngày 3/3/2010, hồ sơ của quý vị sẽ được xét duyệt theo các quy định có hiệu lực tại thời điểm quý vị nộp hồ sơ. Một loạt các thay đổi sẽ được áp dụng từ tháng 4/2010.

                           

 

Thư chấp nhận học qua mạng (CAS)

 

Kể từ ngày 22 tháng 2, sinh viên xin theo diện Hệ thống thang điểm T4 sẽ không còn phải nộp thư bảo lãnh bản gốc từ đơn vị bảo lãnh T4 ( cụ thể là các tổ chức giáo dục tại Vương Quốc Anh). Thư bảo lãnh này sẽ được thay thế bởi một thư chấp nhận điện tử gọi là Thư chấp nhận học qua mạng (CAS). Thư chấp nhận này sẽ được đơn vị bảo lãnh T4 cấp qua mạng và sẽ được nhân viên của Cơ quan Biên phòng Anh tại Việt Nam truy cập trực tiếp. Từ ngày 22 tháng 2, tất cả sinh viên xin theo diện Hệ thống thang điểm T4, để đạt yêu cầu, sẽ phải có thư chấp nhận học qua mạng cấp bởi đơn vị bảo lãnh T4. Từ ngày này, thư bảo lãnh bản gốc sẽ không còn được chấp nhận.

Ngoài ra, Cơ quan Biên phòng Anh cũng rất vui mừng thông báo văn phòng thị thực của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 22 tháng 2 năm 2010. Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dich vụ thị thực giới hạn bao gồm người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, cũng như một số trường hợp giới hạn cho sinh viên xin theo diện Hệ thống thang điểm T4.

Danh sách giấy tờ cần nộp đối với hồ sơ xin thị thực

Chúng tôi đã đưa lên website danh sách giấy tờ cần nộp cho các loại thị thực khác nhau. Người nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ quán Anh, Hà Nội và Tổng Lãnh Sự quán Anh, thành phố Hồ Chí Minh cần tham khảo danh sách giấy tờ cần nộp dành cho loại thị thực mà người đó muốn xin. Danh sách giấy tờ cần nộp có tác dụng hỗ trợ quý vị hoàn chỉnh hồ sơ xin thị thực.

Bản dịch tiếng Anh

Các giấy tờ bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác (bao gồm cả lời khai/giải thích bằng văn bản của người nộp đơn/ người bảo lãnh) trong hồ sơ xin thị thực phải có bản dịch tiếng Anh kèm theo. Bản dịch có thể không cần công chứng.

Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các loại visa. Nếu không thực hiện theo yêu cầu này, đơn xin visa của quí vị có thể  sẽ bị từ chối.

Chúng tôi đã thực hiện những thay đổi quan trọng trong việc tiếp nhận hồ sơ xin thị thực từ ngày 17/04/2008,

 Người nộp đơn phải điền đơn thị thực trên mạng và đặt cuộc hẹn (qua mạng) đến văn phòng Thị thực để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Chúng tôi sẽ không tiếp nhận loại đơn xin thị thực giấy từ ngày 17/04/08.

Quý vị cần mang theo đơn xin thị thực qua mạng đã khai đầy đủ, có chữ ký, hộ chiếu, một ảnh 4x6, các giấy tờ cần thiết để xin thị thực, đến Đại Sứ quán để lấy dấu vân tay, nộp lệ phí và dự phỏng vấn nếu hồ sơ của quý vị không đủ tiêu chuẩn làm dich vụ thị thực giới hạn.

Hồ sơ xin thị thực phi định cư sẽ được xét duyệt trong vòng 7 đến 15 ngày làm việc. Hồ sơ xin thị thực định cư sẽ được xét duyệt trong vòng 12 tuần kể từ ngày nộp đơn.

Những thay đổi này mang lại những lợi ích sau:

Bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại, quý vị sẽ được hướng dẫn từng bước trả lời tất cả các câu hỏi trong đơn xin thị thực trên mạng và gửi đến Sứ quán. Quý vị sẽ nhận được một email trả lời tự động với một số tham chiếu khẳng định quý vị đã hoàn thành bản khai và gửi đến mạng của Sứ quán.

Hệ thống đơn xin thị thực qua mạng sử dụng chương trình mã hoá bảo mật các thông tin cá nhân của quý vị trong quá trình chuyển thông tin qua mạng.

Mỗi người nộp đơn sẽ cần một bản khai riêng, ngay cả trong trường hợp quý vị đi theo nhóm (ví dụ cả gia đình cùng nộp đơn).

Khi đã đăng ký trước cuộc hẹn (qua mạng), người nộp đơn không mất nhiều thời gian chờ đợi tại Đại Sứ quán /Tổng Lãnh Sự quán.

Những người đã từng nhập cảnh vào Anh nhiều lần có thể xin thị thực dài hạn.  Thị thực dài hạn sẽ giúp hạn chế việc phải nộp đơn xin thị thực nhiều lần. Thị thực dài hạn cũng có lợi hơn về mặt chi phí so với việc phải xin nhiều lần thị thực 6 tháng.

Nói tóm lại nếu bạn đang có ý định du học tại Anh Quốc bạn cần biết:

Hồ sơ xin visa được xét duyệt tại Thái Lan. Điều này nhằm đơn giản hoá thủ tục xin visa vào Anh. Du học sinh chỉ cần thoả mãn 2 điều kiện chính là có thể được cấp visa du học: 1). Được một trường ở Anh Quốc cấp thư mời học (được thể hiện dưới dạng số CAS) và 2). Chứng minh có đủ điều kiện tài chính để du học (với tài khoản gửi trong ngân hàng tối thiểu 28 ngày trước ngày nộp visa).

Trước đây, thủ tục xét duyệt visa bao gồm cả phỏng vấn và quyết định cấp visa được dựa trên sự đánh giá của cán bộ sứ quán - người phỏng vấn visa - nhưng bây giờ thủ tục xét duyệt visa được đổi mới. Xin visa đi du học Anh không cần phỏng vấn mà dựa trên việc xét duyệt hồ sơ. Điều này có nghĩa quyết định cấp visa được thực hiện khách quan hơn. Người nộp hồ sơ xin visa chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc đi học và có đủ tài chính chi trả cho quá trình học tập ở Anh. Thực hiện đúng 2 yêu cầu chính này, người nộp hồ sơ sẽ không có lý do gì để bị từ chối visa.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bị từ chối visa:

 

1. Giấy tờ ngân hàng không thể hiện được người đi học/người bảo lãnh tài chính có thể sử dụng số tiền của mình trong ngân hàng bất kỳ khi nào mình muốn. Điều này có thể là do tiền gửi có kỳ hạn trong ngân hàng và có điều kiện khi muốn rút tiền phải thông báo trước với ngân hàng. Nếu tài khoản gửi bằng vàng hoặc chứng khoán cũng có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa.

 

2. Thông tin trong CAS (Confirmation of Acceptance of Studies) không chính xác hoặc chưa đầy đủ.

Tin mới:

Một trong những cải tiến về thủ tục thị thực gần đây là học sinh có thể đổi trường học - nhà bảo trợ visa - khi đang ở vương quốc Anh và không cần quay về Việt Nam để xin lại visa. Điều này có nghĩa giúp học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Nói gọn lại, qui trình xét duyệt visa mới của Anh đã được cải tiến rõ ràng, công bằng và khách quan hơn. Nếu bạn có kế hoạch học tập nghiêm túc bạn sẽ không gặp trở ngại trong việc xin visa.

Share |
o
  10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ
  Đồng hành cùng bạn
  Đưa đón bạn lên đường
  Hoàn tất thủ tục du học
  Tư vấn du học, chọn trường, lớp phù hợp
Thông tin du học
  tu van du hoc ttc   So sánh Điểm giữa các bài thi TOEFL - IELTS - TOEIC -BULATS tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc có gì mới? tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Canada - Đất nước sạch nhất thế giới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   London School of Commerce và School of Business and Laws tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Giảm mức độ xét duyệt thị thực du học sinh tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Điều khó khăn của Visa du học Canada
  tu van du hoc ttc   Anh: Thay đổi tiếp theo của Tier 4 visa có hiêu lực từ ngày 04/07/2011 tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc - Yêu cầu về thị thực tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định mới cho hồ sơ xin thị thực Anh Quốc
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Gia đình SV Việt ở Đức
  tu van du hoc ttc   Học được gì khi du học
  tu van du hoc ttc   Làm thế nào để thi TOEFL kiểu mới đạt điểm cao?
Hỗ trợ trực tuyến
hotline Hotline: 0913226241
-
- 0982261368
Liên kết website
Lượt truy cập:-1  

 Copyright © 2002- 2009. Trung Tâm Tư Vấn Du Học TTC.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (TTC)

Địa chỉ: Số 23 Phố Chùa Láng, Hà Nội.
ĐT:(04) 3835-8801. * Hotline:0913-226-241.
Email: info@tuvanduhoc-ttc.edu.vn * website: Http://tuvanduhoc-ttc.edu.vn.

Design by VietStyle.