Trang chủ
  Giới thiệu
  Dịch vụ du học
  Giới thiệu các trường
  Liên hệ - Hỗ trợ
Tin tức & Sự kiện
  tu van du hoc ttc   Thông tin từ Đại sứ quán NewZealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Công bố thang điểm TOEFL mới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định thay đổi mới của Visa Úc – Những thay đổi mới nhất (tháng 9/2011) tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Đại học Southern New Hampshire - USA tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Lincoln, New Zealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Humber College - Ontario - Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Centennial – Centennial College tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Darfield High School
  tu van du hoc ttc   Trường Oxford Area School
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Columbia College, Vancouver, Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   NSIA - North Shore International Academy
  tu van du hoc ttc   Hội thảo du học Trường Cao đẳng Cộng đồng Highline - Mỹ
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Rangitoto College
  tu van du hoc ttc   Các trường liên kết với công ty
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng QT Bond, Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM), Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Hawai‘i Pacific, Mỹ
  tu van du hoc ttc   INTO - Đường đến Đại học Oregon State danh tiếng của nước Mỹ
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học công lập Western Kentucky, Mỹ
Tỷ giá ngoại tệ
Tin mới
y
Quy định thay đổi mới của Visa Úc – Những thay đổi mới nhất (tháng 9/2011)

Ngày 22/9/2011,chính phủ Úc đã ban hành việc đánh giá lại thị thực dành cho sinh viên được soạn thảo bởi Michael Knight (đánh giá của Knight).Chính phủ Úc đã thông qua tất cả 41 kiến nghị và có một số thay đổi nhỏ trong đó.

Bản đánh giá tập trung vào các trường Đại học và các trường Cao đẳng dạy nghề chất lượng cao (những trường cao đằng có thể liên thông vào đại học), trong khi đó những cải cách visa dành cho những trường học và các cao đẳng dạy nghề khác sẽ được xem xét bởi Ủy ban thẩm định vào giữa năm 2012 và đi vào thực hiện năm 2013.  

Thủ tục mới trong cải cách của Knight là việc thẩm định visa sẽ bao gồm 2 bước riêng biệt:

    1. Thẩm định người nộp đơn là một học sinh thực thụ

    2. Căn cứ vào bằng chứng về tài chính của người nộp đơn.

 * Yêu cầu GTE (Genuine Temporary Entrant)

Yêu cầu GTE là việc kiểm tra lại “mục đích chính” của người nộp đơn xin visa là “tạm trú tại Úc để học tập và sau đó quay về nhà”. Điều này sẽ được áp dụng trên tất cả các loại visa dành cho sinh viên và sẽ không liên kết với các mức độ thẩm định của hồ sơ xin visa cho sinh viên.

Hồ sơ đăng ký phải thỏa mãn yêu cầu GTE trước khi được xét tiếp.

Các yếu tố để đánh giá yêu cầu GTE bao gồm: thành thạo Anh ngữ, khả năng tài chính, độ tuổi thích hợp để học tập và thực sự có mong muốn được đi học.

Những yếu tố khác có thể cân nhắc là: hoàn cảnh tại quê nhà, tiềm năng hoàn cảnh tại Úc, lịch sử di trú và giá trị khóa học của người nộp đơn.

Sau đây là những thay đổi chính của luật visa hiện hành,một vài trong số đó sẽ được áp dụng sớm (cuối năm 2011) và những cái khác là năm 2012.

 1.  Tiến trình xét visa

Hồ sơ xin visa dành cho sinh viên được nộp cùng với CoE từ các trường đại học ở Úc từ cấp độ đại học trở lên sẽ được xếp vào dạng rủi ro thấp (cấp độ 1) bất kể quốc gia xuất xứ. Điều này cũng sẽ được áp dụng với các khóa học tiếng Anh và các khóa học tại các trường cao đẳng dạy nghề có chương trình gói gọn từ các trường đại học đủ tiêu chuẩn.

* Chú ý là các sinh viên phải thỏa mãn yêu cầu GTE trước và điều này sẽ được thực hiện trước nửa đầu năm 2012.

2. Giảm yêu cầu về tài chính

Đối với các trường phổ thông và cao đẳng dạy nghề, chính phủ đưa ra một ưu đãi nhỏ là giảm bớt việc chứng minh tài chính trong thẩm định các hồ sơ cấp độ 3 và 4, tương ứng từ 24 và 36 tháng xuống còn 18 và 24 tháng. Điều này sẽ được thực hiện vào cuối năm 2011.

Chứng minh tài chính và nguồn gốc sổ tiết kiệm

Mức thẩm định

Luật hiện tại

Luật mới

Cấp độ 3

Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 24 tháng tại Úc

Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 18 tháng và thời hạn gửi tiết kiệm vẫn là 3 tháng

Cấp 4

Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 36 tháng tại Úc

Tổng chi phí học tập và ăn ở trong 24 tháng và thời hạn gửi tiềt kiệm từ 6 tháng giảm xuống còn 3 tháng

3. Bãi bỏ các chế độ tiền visa (Pre – visa Assesment)

Thẩm định cấp độ 3 và 4 dành cho hồ sơ xin visa du học cần phải bao gồm CoE. Cơ sở giáo dục không cần nhận thư PVA (Pre – visa Assesment) trước khi họ gửi CoE cho sinh viên. Điều này sẽ được áp dụng từ cuối năm 2011.

4.Visa dành cho sinh viên được cấp trước 4 tháng  Những visa dành cho sinh viên có thể được cấp 4 tháng trước khi khóa học bắt đầu:

+ Sinh viên có thể sắp xếp việc hoàn thành thủ tục bảo hiểm y tế.

+ Sinh viên không được phép làm việc cho đến khi bắt đầu khóa học.       

Điều này được dự định sẽ được đưa vào áp dụng ngay.

5. Không quy định trình độ Anh văn khi xin visa học tiếng Anh tại Úc Từ cuối năm 2011, người nộp đơn xin visa(subclass 570) diện học Anh văn bị xếp vào cấp độ 4 sẽ không cần phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh (IELTS 5.5) cho việc hỗ trợ xin visa nữa.   

6. Giới hạn thời gian học Anh văn  Thời gian tối đa cho sinh viên giữ visa học phổ thông cần học Anh văn là 50 tuần, được áp dụng cho toàn cấp độ.Sự thay đổi này chỉ áp dụng cho những hồ sơ mới, không có giá trị đối với những người đã có visa và sẽ được đưa vào hoạt động nửa đầu năm 2012.  

7. Không giới hạn thời gian học Anh văn cho người giám hộ   Từ nửa đầu năm 2012, người giám hộ cho du học sinh ở Úc (visa subclass 580) được cho phép dành một khoảng thời gian để học tiếng Anh (part – time).Hiện nay, hạn chế đối với những người giám hộ hiện hành là chỉ được học Anh văn toàn thời gian trong 3 tháng, và điều này sẽ không được thay đổi. Việc không giới hạn thời gian học tiếng Anh (part – time) đối với người giám hộ chỉ được áp dụng đối với những hồ sơ mới.

 8. Visa làm việc sau khóa học Sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng cử nhân hoặc thạc sỹ sẽ được cấp visa làm việc 2 năm tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ dựa trên nghiên cứu sẽ được quyền có ba năm làm việc tại Úc và các sinh viên tốt nghiệp bằng tiến sĩ sẽ được quyền có bốn năm làm việc tại Úc.Post – study work visa được áp dụng cho tất cả các trường đại học và tất cả các ngành nghề. Những thay đổi này sẽ được áp dụng cho các sinh viên đã được cấp visa trước khi yêu cầu GTE ra đời và sẽ hoàn tất khóa học vào đầu năm 2013. Những sinh viên đã tốt nghiệp sẽ được cấp visa này 6 tháng sau khi tốt nghiệp và phải thỏa một số điều kiện sau: trình độ tiếng Anh IETLS là 6.0 ( đối với từng môn), sức khỏe, an ninh và bảo hiểm y tế (bao gồm ít nhất là thời gian du học tại Úc). Đối với sinh viên đại học đã có visa (subclass 485) trước khi yêu cầu GTE ra đời, sẽ được sắp xếp để tiếp tục ở lại Úc.  

9. Sinh viên được làm việc bán thời gian 40 giờ/2 tuần  Sinh viên quốc tế được làm việc 40 giờ/2 tuần trong thời gian diễn ra khóa học.Sự thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên,giúp họ có thể đáp ứng được những thời gian bận rộn trong công việc nằm ngoài phạm vi điều kiện của visa.Trong kỳ nghỉ,sinh viên được làm việc mà không giới hạn thời gian.Điều này sẽ được áp dụng vào nửa đầu năm 2012.  

10. Không giới hạn quyền làm việc cho sinh viên học chứng chỉ cao cấp làm nghiên cứu  Những sinh viên học chứng chỉ cao cấp được cấp quyền làm việc không giới hạn khi khóa học của họ bắt đầu.Quyền làm việc không giới hạn được duy trì trong toàn khóa học.  

11. Bãi bỏ chính sách tự động hủy visa  Chính phủ Úc đã bải bỏ chính sách tự động hủy visa và bắt buộc hủy visa đối với những trường hợp sinh viên không đạt đủ giờ học,không đạt yêu cầu về tiến độ học tập và làm việc quá thời gian quy định. Sự bãi bỏ này cho phép DIAC xác định việc hủy visa trong những trường hợp đặc biệt dựa trên những tiêu chuẩn của họ,sau khi  dựa trên những trường hợp có liên quan và cung cấp một kết quả công bằng nhất cho sinh viên quốc tế.  

12. Đăng ký tên các đại lý cung cấp sinh viên quốc tế vào PRISMS  Đối với những cơ sở cung cấp giáo dục (như các trường cao đẳng,đại học) được yêu cầu phải công khai tên của những đại lý cung cấp sinh viên quốc tế cho họ. Cải cách này yêu cầu những đại lý cung cấp sinh viên quốc tế phải được ghi danh tại PRISMS.Sự thay đổi này tạo ra một phương thức làm việc mới trong liên kết giữa những đại lý và giúp hoàn thiện hệ thống visa dành cho sinh viên.Sự thay đổi này sẽ được thi hành vào đầu năm 2012.

Trường Cao đẳng dự bị đại học UPC – trường cao đằng chất lượng cao  Bản đánh giá của Knight đã đặt UPC vào danh sách những trường Cao đẳng chất lượng cao của Úc: cả hai chương trình học Anh văn và cao đẳng dạy nghề đều được liên thông lên đại học. Điều này có nghĩa là những sinh viên của UPC có dự định học lên chương trình đại học sẽ được xếp vào loại có rủi ro thấp: không cần chứng minh tài chính.

Share |
o
  Du học Úc có gì mới?
  Công bố thang điểm TOEFL mới
  Giảm mức độ xét duyệt thị thực du học sinh
  Tin mới thị thực du học Úc – Các bài kiểm tra tiếng Anh thay thế cho IELTS
  Du học Úc - Yêu cầu về thị thực
  Thông tin mới cho việc xét visa du học Úc
  Các trường liên kết với công ty
  Giới thiệu chung về Úc
Thông tin du học
  tu van du hoc ttc   So sánh Điểm giữa các bài thi TOEFL - IELTS - TOEIC -BULATS tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc có gì mới? tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Canada - Đất nước sạch nhất thế giới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   London School of Commerce và School of Business and Laws tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Giảm mức độ xét duyệt thị thực du học sinh tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Điều khó khăn của Visa du học Canada
  tu van du hoc ttc   Anh: Thay đổi tiếp theo của Tier 4 visa có hiêu lực từ ngày 04/07/2011 tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc - Yêu cầu về thị thực tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định mới cho hồ sơ xin thị thực Anh Quốc
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Gia đình SV Việt ở Đức
  tu van du hoc ttc   Học được gì khi du học
  tu van du hoc ttc   Làm thế nào để thi TOEFL kiểu mới đạt điểm cao?
Hỗ trợ trực tuyến
hotline Hotline: 0913226241
-
- 0982261368
Liên kết website
Lượt truy cập:-1  

 Copyright © 2002- 2009. Trung Tâm Tư Vấn Du Học TTC.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (TTC)

Địa chỉ: Số 23 Phố Chùa Láng, Hà Nội.
ĐT:(04) 3835-8801. * Hotline:0913-226-241.
Email: info@tuvanduhoc-ttc.edu.vn * website: Http://tuvanduhoc-ttc.edu.vn.

Design by VietStyle.