Trang chủ
  Giới thiệu
  Dịch vụ du học
  Giới thiệu các trường
  Liên hệ - Hỗ trợ
Tin tức & Sự kiện
  tu van du hoc ttc   Thông tin từ Đại sứ quán NewZealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Công bố thang điểm TOEFL mới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định thay đổi mới của Visa Úc – Những thay đổi mới nhất (tháng 9/2011) tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Đại học Southern New Hampshire - USA tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Lincoln, New Zealand tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Humber College - Ontario - Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Centennial – Centennial College tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Trường Darfield High School
  tu van du hoc ttc   Trường Oxford Area School
  tu van du hoc ttc   Trường cao đẳng Columbia College, Vancouver, Canada tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   NSIA - North Shore International Academy
  tu van du hoc ttc   Hội thảo du học Trường Cao đẳng Cộng đồng Highline - Mỹ
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Rangitoto College
  tu van du hoc ttc   Các trường liên kết với công ty
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng QT Bond, Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM), Canada
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học Hawai‘i Pacific, Mỹ
  tu van du hoc ttc   INTO - Đường đến Đại học Oregon State danh tiếng của nước Mỹ
  tu van du hoc ttc   Trường Đại học công lập Western Kentucky, Mỹ
Tỷ giá ngoại tệ
Tin mới
y
Du học Úc có gì mới?

  “Úc được xếp hạng trong danh sách 10 nước đứng đầu (đứng trên Mỹ và Anh) theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) về Chương trình Đánh giá sinh viên Quốc tế (2009), khảo sát hoạt động giảng dạy thanh thiếu niên của 34 nước thành viên OECD và 31 nước khác”.

Thông tin trên được công bố trong buổi triển lãm quy mô du học Úc mới đây do Chính phủ Úc tổ chức tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội như là một phần của thông điệp “khám phá tương lai không giới hạn” dành cho những ai quan tâm đến nền giáo dục Úc.

Bậc trung học: chương trình tiên tiến tích lũy tín ch

Những gia đình khá giả Việt Nam thường gửi con sang Úc học từ bậc trung học. Lý do này được nhấn mạnh hơn trong triển lãm: lớp học cỡ nhỏ, tối đa 30 học sinh, cơ sở vật chất giảng dạy công nghệ cao, các chương trình năng khiếu giúp các em phát triển toàn diện. Đặc biệt, trường có các “chương trình tiên tiến” cho phép học sinh giỏi học các môn ở bậc đại học để tích lũy tín chỉ, khi các em lên đại học, thời gian học có thể sẽ được rút ngắn lại. Khung bằng cấp đảm bảo chất lượng bắt buộc các trường phổ thông phải đạt được tiêu chuẩn quy định.

Phương pháp giảng dạy đa dạng, học sinh tự nghiên cứu, làm nhóm dự án và thuyết trình, học trực tuyến và các lớp học tương tác. Ngoài các bài kiểm tra và bài tập truyền thống trong lớp, các trường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá thành tích học tập của học sinh như dự án nghiên cứu cá nhân, bài tập nhóm, thuyết trình, ứng dụng các công nghệ thông tin…

Nỗi niềm lo lắng của các bậc phụ huynh “con đi học xa nhà trong lứa tuổi chưa thật sự trưởng thành” đã được Chính phủ Úc “giải tỏa” bằng quy định: các homestay (gia đình bản xứ) cho học sinh ở trọ đều phải qua khâu kiểm tra lý lịch tư pháp đáp ứng yêu cầu của Luật bảo vệ trẻ em. Nhà ở cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, học sinh có số điện thoại liên hệ 24/24 trong trường hợp khẩn cấp.

Khác với Việt Nam, niên học mới của các trường phổ thông Úc bắt đầu từ tháng 1 đến giữa tháng 12.

Đào tạo nghề với “hai chọn lựa”

Hiện có 230.000 sinh viên quốc tế đang theo học các trường cao đẳng nghề của Úc. Do vậy, đợt triển lãm du học Úc lần này dành nhiều thời gian để giới thiệu về hệ thống đào tạo nghề ở xứ sở Chuột túi - vốn nổi tiếng trên toàn thế giới về tính ứng dụng cao, cơ sở vật chất hiện đại. Mặt khác, tấm bằng cao đẳng nghề Úc cho du học sinh hai sự chọn lựa một cách dễ dàng sau khi tốt nghiệp: đi làm hay học liên thông lên đại học.

Hai sự chọn lựa trên được dựa trên những nền tảng vững chắc. Trước hết, giảng viên các trường cao đẳng nghề vừa có lý thuyết tốt về ngành nghề lại vừa có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn. Nội dung kiến thức của các khóa học luôn được chỉnh sửa để “sát” với sự thay đổi của xã hội, nhu cầu ngành nghề. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ học nhiều về thực trạng kinh doanh hơn là chỉ học lý thuyết đơn thuần. Bên cạnh đó, nhiều khóa học đào tạo nghề kết hợp giữa “học” và “hành”, trang bị cho sinh viên kinh nghiệm quý báu trong một môi trường công việc thực sự. Theo kết luận của OECD, hệ thống giáo dục nghề của Úc phối hợp quan hệ đối tác với các nghiệp đoàn tốt hơn các quốc gia khác. Khảo sát năm 2010 với 86.000 sinh viên quốc tế học ở Úc cho thấy có 71% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề đều có việc làm.

Các khóa học nghề đa dạng, từ các ngành công nghiệp sáng tạo đến khoa học y sinh học, từ du lịch và quản trị khách sạn đến khai khoáng mỏ. Đó là chưa kể Úc có nhiều chương trình học ngành công nghiệp đang dẫn đầu thế giới. Các trường cao đẳng nghề công lập (TAFE) và cơ sở đào tạo nghề tư thục chuyên đào tạo một số khóa học trang bị cho học viên có kỹ năng cụ thể hoặc kỹ năng thương mại; hoặc chuẩn bị cho sinh viên học liên thông lên bậc học cao hơn.

Sinh viên có thể đăng ký chứng chỉ nghề với bốn cấp độ (chứng chỉ I, II, III, IV), thời gian học từ sáu tháng đến một năm. Nếu lấy bằng cao đẳng, thời gian học dài hơn 1-2 năm hoặc 2-3 năm (cho loại bằng cao đẳng nâng cao). Mức học phí của chương trình học lấy chứng chỉ hay bằng cao đẳng rất khác nhau, từ 5.000 đến 20.000 đô Úc/năm học. Các khóa học chuyên ngành có thể lấy mức học phí cao hơn.

Một năm học cao đẳng nghề có hai học kỳ, học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 6, học kỳ 2 từ tháng 7 đến tháng 11. Trường cao đẳng nghề có 3-4 kỳ nhập học trong một năm, đăng ký nhập học thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 7.

Bậc đại học: giải quyết thách thức hôm nay và thử thách ngày nay

Úc có 40 trường đại học, một số trường cơ sở giáo dục chuyên ngành và hơn 100 trung tâm giáo dục đào tạo các khóa học đặc biệt được chính phủ kiểm định, thu hút hơn 600.000 sinh viên quốc tế đến từ 200 quốc gia. Theo danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới của tạp chí QS (QS World University Rankings), 13% các trường đại học Úc nằm trong danh sách 50 trường đứng đầu, 67% nằm trong danh sách 500 trường đứng đầu thế giới.

Đại học của xứ sở Chuột túi đang tự hào vì một số chính khách châu Á là cựu du học sinh của mình như TS Marty Natalegawa - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia tốt nghiệp Trường Đại học Quốc gia Australia, TS Jiefu Huang - Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc từng học sau đại học tại Đại học Sydney, Chiang Huat Lee - Giám đốc Tài chính và Phó chủ tịch cao cấp, Tập đoàn Singapore Petroleum từng được đào tạo ở Đại học New South Wales… Các trường đại học Úc cũng đã có 11 nhà khoa học đoạt giải Nobel. Các sáng chế và phát minh thay đổi thế giới của người Úc như hộp đen ghi hình trên máy bay, máy điều hòa nhịp tim, máy siêu âm, vaccine chống cúm, tai nghe điện tử, công cụ Google Maps… đều là thành quả từ một nền giáo dục khuyến khích sinh viên phát triển ý tưởng để “giải quyết thách thức hôm nay và thử thách ngày nay”.

Các trường đại học đào tạo cử nhân nghiên cứu, cử nhân tín chỉ, cử nhân nâng cao, chứng chỉ sau đại học, thạc sĩ tín chỉ, thạc sĩ nghiên cứu, tiến sĩ chuyên ngành và tiến sĩ. Các trường cung cấp hàng trăm khóa học đa dạng từ khoa học đến quản lý, thương mại, nhân văn đến cơ khí, luật, khoa học, y khoa. Các bằng cấp của Úc được các tập đoàn tuyển dụng thế giới đánh giá cao vì chất lượng giáo dục được đảm bảo. Cơ quan chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục đại học (The Tertiary Education Quality and Standards Agency - TEQSA) có nhiệm vụ quản lý chất lượng các cơ sở đào tạo đại học, đưa ra chuẩn “đầu ra” cho các trường.

Học sinh không đạt được yêu cầu vào thẳng các trường đại học có thể đi “đường vòng” bằng cách đăng ký các chương trình liên thông hoặc học cao đẳng nghề. Ngoài ra, chương trình Dự bị đại học - khóa học chuẩn bị cấp tốc trong một năm, trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết cũng giúp các em đạt được mục tiêu vào đại học.

Các khóa học đại học thường bắt đầu từ tháng 3 đến cuối tháng 11. Thông thường các trường có hai học kỳ/năm học, tuy nhiên, một số trường đại học có ba học kỳ/năm hoặc dạy các khóa hè từ tháng 12 đến tháng 2.

Mức học phí trong một năm học dao động tùy thuộc vào trường, vùng mà du học sinh chọn.

Học tiếng Anh: 12.000-19.000 đô Úc.

Học tiểu học và phổ thông: 6.000-30.000 đô Úc.

Chứng chỉ và bằng cao đẳng nghề: 5.000-20.000 đô Úc.

Học đại học: 14.000-35.000 đô Úc.

Học sau đại học: 15.000-36.000 đô Úc.

Ngoài học phí, du học sinh còn cần một khoản kha khá cho chi tiêu hằng tháng 1.500-2.000 đô Úc (tiền nhà, ăn uống, đi lại…). Tuy nhiên, những sinh viên có thị thực có thể đi làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ để trang trải sinh hoạt phí.

Học sinh cần lập kế hoạch từ trước, đừng để “nước đến chân mới nhảy”. Dưới đây là sáu bước cơ bản du học Úc:

1. Tìm khóa học.

2. Nộp hồ sơ xin học.

3. Nhận được thư chấp nhận của trường.

4. Đóng tiền học sang trường để có eCoe.

4. Nộp hồ sơ xin thị thực.

5. Chuẩn bị hành trang du học.

6. Bắt đầu chương trình học.

Học sinh có thể truy cập website: http://www.studyinaustralia.gov.au.

 Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần

Share |
o
  Công bố thang điểm TOEFL mới
  Quy định thay đổi mới của Visa Úc – Những thay đổi mới nhất (tháng 9/2011)
  Giảm mức độ xét duyệt thị thực du học sinh
  Tin mới thị thực du học Úc – Các bài kiểm tra tiếng Anh thay thế cho IELTS
  Du học Úc - Yêu cầu về thị thực
  Thông tin mới cho việc xét visa du học Úc
  Các trường liên kết với công ty
  Giới thiệu chung về Úc
Thông tin du học
  tu van du hoc ttc   So sánh Điểm giữa các bài thi TOEFL - IELTS - TOEIC -BULATS tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc có gì mới? tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Canada - Đất nước sạch nhất thế giới tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   London School of Commerce và School of Business and Laws tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Giảm mức độ xét duyệt thị thực du học sinh tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Điều khó khăn của Visa du học Canada
  tu van du hoc ttc   Anh: Thay đổi tiếp theo của Tier 4 visa có hiêu lực từ ngày 04/07/2011 tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Du học Úc - Yêu cầu về thị thực tin moi ve du hoc
  tu van du hoc ttc   Quy định mới cho hồ sơ xin thị thực Anh Quốc
  tu van du hoc ttc   10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ
  tu van du hoc ttc   Gia đình SV Việt ở Đức
  tu van du hoc ttc   Học được gì khi du học
  tu van du hoc ttc   Làm thế nào để thi TOEFL kiểu mới đạt điểm cao?
Hỗ trợ trực tuyến
hotline Hotline: 0913226241
-
- 0982261368
Liên kết website
Lượt truy cập:-1  

 Copyright © 2002- 2009. Trung Tâm Tư Vấn Du Học TTC.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐÀO TẠO & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (TTC)

Địa chỉ: Số 23 Phố Chùa Láng, Hà Nội.
ĐT:(04) 3835-8801. * Hotline:0913-226-241.
Email: info@tuvanduhoc-ttc.edu.vn * website: Http://tuvanduhoc-ttc.edu.vn.

Design by VietStyle.